เกมส์แนว rpg ใหม่น่าเล่น 2018 เอฟเฟ็กตระการตาการต่อสู้สมจริง Mu Origin Plus

Posted by

Mu Origin Plus เกมส์แนว rpg ใหม่น่าเล่น 2018 

นับวันเกมมือถือยิ่งขนกันออกมาเปิดให้บริการกันมากยิ่งขึ้น โดยทางผู้พัฒนาเล็งเห็นว่า เกมบนมือถือสามารถเข้าถึงกลุ่มคนทั่วไปได้ง่ายและพกไปไหนได้สะดวก แถมยังมีหลากหลายแนวเกมให้เห็นเล่นกัน ตั้งแต่บู๊มันส์ แอคชั่น ผจญภัยในดินแดนอันเหนือจินตนาการ หรือจะเป็นเกมแนว RPG แสนสนุกที่หลายคนให้ความสนใจก็มีมาเสิร์ฟให้สาวกเกมมือถือได้เลือกเล่นกัน และคราวนี้พวกเราจะมาแนะนำ เกมมือถือฟรีแนว RPG น่าเล่นที่คุณไม่ควรมองข้ามที่พวกเราอยากแนะนำให้เพื่อนๆได้มาลองเล่นกันครับ นั่นก็คือเกมส์ muorigin plus นั่นเองครับ โดยเกมส์ muorigin plus มีระบบ MU ฉบับเกาหลี สุดยอดเกมส์ 10 ปีแห่งตำนาน พร้อมหวงกลับมาอีกครั้ง

ช่วงที่ผ่านมามีเกมมือถือที่เปิดใหม่อยู่หลายเกม หนึ่งในนั้นคือเกม Mu Origin plus ที่ตอนนี้ได้เปิดบริการให้ Pre-Register กันแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าผมก็ไม่พลาดที่จะมารีวิวให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกัน ถ้าหากใครที่เป็นแฟนของเกม Mu Online มาก่อน มั่นใจได้เลยว่าคุณมาถูกที่แล้วละพี่ เพราะเกมนี้เป็นเกมที่ถอดแบบมาจาก Mu Online ครบถ้วนไม่ว่าจะเป็น แผนที่ อาชีพ สกิล ไอเทม ผมรับรองได้เลยว่าถ้าคุณได้โหลดเกมนี้มาเล่นแล้วละก็คุณจะได้ความรู้สึกเมื่อสมัยวัยรุ่นกลับมาอย่างแน่นอน!!

รูปแบบเกม

“อาชีพในเกม Mu origin plus”

Mu Origin Plus จะมีอาชีพ 3 อาชีพ นักดาบ, นักเวทย์, และ มือธนู(เอลฟ์)

 

ความแตกต่างทั้ง 3 อาชีพ

หากต้องการเล่นอาชีพแนวหน้า เลือดเยอะที่สุดในเกม ดุดัน บู๊ล้างผลาญ ชื่นชอบ PK และ PVP เป็นชีวิตจิตใจ เลือกอาชีพนักดาบ

หากต้องการเล่นอาชีพที่รุนแรง แข็งกร้าว ชุดเดียวจอด เหมาะสำหรับการเก็บเลเวล การลงดันเจี้ยนต่างๆ อาชีพนักเวทย์เบอร์ 1 ทางด้านนี้

หากต้องการเล่นอาชีพที่เหมาะแก่การล่าบอส สกิลเป้าหมายเดียวสุดแรง เป็นคู่แข่งสำคัญของอาชีพนักรบในการ PVP ให้เลือกอาชีพนักธนู

 

ระบบเดินเควสภารกิจอัตโนมัติ หรือ Auto Quest ที่แสนสบาย

เกมนี้จะเน้นรูปแบบไปที่ ระบบเดินเควสภารกิจอัตโนมัติ หรือเรียกสั้นๆ ว่า Auto Quest นั้นเอง ซึ่งระบบนี้ทางทีมผู้พัฒนาออกแบบมาได้ค่อนข้างดีมากๆ เพราะมันจะทำหน้าที่เดินตัวละครของเรา ไปส่ง NPC ตามเควสที่เราได้รับและเมื่อเรากดรับเควสเสร็จแล้วมันก็จะนำไปเดินไปสู่มอนสเตอร์ที่จะต้องกำจัดทันที แถมใช้ Auto AI ให้เสร็จสรรพ ถือเป็นระบบที่ตอบโจทย์คนไม่ค่อยมีเวลามากๆ 

 

ระบบตลาดกลาง จะรวยหรือจนอยู่ที่นี้เท่านั้น

ระบบต่อมาที่ถือเป็นจุดเด่นอย่างนึง และน้อยเกมมากๆ ที่จะทำออกมาในลักษณะแบบนี้นั้นก็คือระบบซื้อ-ขายแลกเปลี่ยน หรือตลาดกลางนั้นเอง โดยทั่วไปเกมแนว Action MMORPG บนมือถือเกมจะไม่ค่อยมีระบบซื้อ-ขายเท่าไหร่ เนื่องจากกันปัญหาหลายๆ อย่างอาทิ การโกง การปั่นราคาไอเทม การปั้มไอเทมมาขาย ปัญหาเหล่านี้เป็นหนึ่งในตัวแปรที่ทำให้หลายๆ เกมเจ๊งมาแล้วนั้นเอง ทีนี้ย้อนมาเกม Mu Origin ทำไมถึงนำระบบนี้เข้ามา ?? คำตอบง่ายมากเพราะเกมนี้สิ่งที่ทำให้เกมนี้ขับเคลื่อนไปข้างหน้าไม่ใช่เงินทั่วไปแต่เป็นเพชรที่มาจากการเติมเงินและการนำไอเทมที่ไม่ใช่อาชีพตัวเองมาขายต่างหาก! จากที่ได้เล่นมาสักระยะใหญ่ๆ เกมนี้เงินทั่วไปมีเป็นสิบล้านถือเป็นเรื่องปกติ แต่เพชรเนี่ยสิของหายาก ทำให้สายฟรี สายเติมเงินบ้าง ล้วนหาเพชรกันอย่างบ้าคลั่ง ด้วยกันลงดันเจี้ยนหาไอเทมระดับสูงมาขายในตลาดกลางเพื่อเปลี่ยนเป็นเพชร และนำเพชรมาเปลี่ยนเป็นไอเทมสายอาชีพตัวเอง เป็นวงจรที่ไม่สิ้นสุดตราบใดที่ยังมีผู้เล่นเข้ามาเล่นเรื่อยๆ โดย mu origin plus สามารถสะสมเพชรได้มากถึง 100,000,000 เพชรล๊อค และ ทองล๊อค 1,000,000,000 


ระบบ PK ไม่แน่จริงอยู่ยาก

ระบบนี้ถ้าไม่มีก็ไม่ใช่เกม Mu Origin! ระบบนี้เป็นเหมือนสิ่งที่ทำให้เกมมันมีขาว(ค่อนไปทางเทานิดๆ )และดำ หากเปรียบระบบการซื้อ-ขายเป็นสีดำ ระบบนี้ PK ก็คือขาว เพราะเกมนี้การจะ PK ได้นั้นจะต้อง PK ในแผนที่ Woorld Boss หรือดันเจี้ยนพิเศษเท่านั้น การ PK แบบนี้จะทำให้เกิดการจองพื้นที่ จองช่วงเวลากิจกรรม ใครเทพ ใครใหญ่ ใครพวกเยอะ ก็จะครองพื้นที่นั้นๆ ในช่วงเวลานั้นไป ไอเทมต่างๆ ก็จะถูกแบ่งกันภายในปาร์ตี้หรือกลุ่มเท่านั้น ไม่ปล่อยให้ใคร ซึ่งเท่ากับว่าเป็นการปิดตายพวกสายฟรีหรือคนที่หวังผลประโยชน์โดยไม่พยายามทั้งสิ้น ฟังดูแล้วอาจโหดร้ายไปสักหน่อย แต่นี้คือเสน่ห์ของเกม Mu Online มาตั้งแต่แรกเลยก็ว่าได้ หรือใครที่เคยเล่นเกม MMORPG ที่ Free PK น่าจะเข้าใจกันเป็นอย่างดี

 

ระบบอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ก็จะมีระบบคราฟไอเทมเช็ตระดับต่างๆ , ดันเจี้ยนพิเศษ หรือ World Boss , ระบบจุติ ที่เราสามารถจุติตัวละครให้เก่งขึ้นได้เรื่อยๆ , ระบบสเตตัส ที่สามารถอัพได้อิสระ, การอัพเกรดที่ถอดแบบมาจาก Mu Online คือใช้เพชรสีม่วงบวกถึง 6  ส่วนต่อจากนั้นใช้เพชรสีชมพู แถมมีการตีอุปกรณ์เพิ่มเติมด้วย โดยเราสามารถเลื่อนขั้นอุปกรณ์โดยใช้ไอเท็มชนิดเดียวกันระดับเดียวกัน 3 ชิ้น เพื่อทำให้ไอเทมโหดขึ้นไปอีก

 

กราฟฟิคเกม

เกมนี้ออกแบบกราฟฟิคมาได้สวยงาม สกิลอลังการ มีเอฟเฟคของการตีบวกที่สวยมากๆ ยิ่งบวกเยอะยิ่งสวย การเคลื่อนไหวตัวละครทำออกมาได้ลื่นไหล อาจจะมีกระตุกบ้างสำหรับมือถือรุ่นเก่าหน่อย เพราะกินเสปคค่อนข้างเยอะ แต่เกม Mu Orgin สามารถเล่นบนโปรแกรมจำลองมือถือบน PC อย่าง Driod4x , Bulestack ได้ 

โดยรวมแล้วเป็นเกมที่ควรเล่นอย่างยิ่ง รับรองติดงอมแงมอย่างแน่นอน ยิ่งถ้าใครชอบ PK ชอบตั้งแก๊งค์ไล่เก็บชาวบ้าน เกมนี้ยิ่งเหมาะ ระบบต่างๆ ค่อนข้างกว้างและเล่นง่าย เข้าใจไม่ยาก แต่ด้านเนื้อเรื่องค่อนข้างห่วยไปเนื่องจากมันเป็นระบบเดินเควสภารกิจอัติโนมัติ ทำให้เนื้อเรื่องดูด้อยค่าลง น้อยมากที่จะอ่านเนื้อเรื่องว่าพูดเกี่ยวกับอะไร กดๆ แล้วเดินไปหามอนสเตอร์ ส่งเควสจบ! และตอนนี้ไปก่อนได้ก่อนกับของแจกแน่นๆภายในเกมส์

 

 

 

เรียบเรียงโดย: MCCONTENT

ที่มา: www.muorigin-plus.com

 

 

 

 

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *